6 bí kíp cho livestream sự kiện

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Livestream  sự kiện là một công việc thú vị, đưa hình ảnh của bạn tới nhiều người tham ra và chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để đảm bảo việc livestream diễn ra suôn sẻ, 6 bí kip livestream dưới đây sẽ giúp cho bạn thực hiện việc livestream một cách hoàn hảo.

| Lợi ích của livestream sự kiện

Các bí kíp livestream sự kiện bạn cần biết:

1.Kiểm tra sớm và liên tục thiết bị của bạn

Setup thiết bị tại địa điểm livestream sớm, và kiểm tra liên tục các đường tín hiệu kết nối, kết nối và test tất cả các thiết bị.

2. Biết rõ băng thông upload của bạn.

đảm bảo chắc chắn băng thông mạng của bạn đủ để tạo video trực tuyến chất lượng cao. Hãy sử dụng mạng có dây và không được chia sẻ băng thông với nhiều người dùng khác.

3. Hiểu rõ về thiết bị

Đừng sử dụng những thiết bị mới mà bạn chưa bao giờ sử dụng, ví dụ như mua một máy quay mới mà bạn lại chưa biết cách sử dụng…. Thực hành thành thạo với các thiết bị đã có để tránh hiện tượng không sử dụng được khi vào sự kiện

4. Đảm bảo có ánh sáng đủ

Không có ánh sáng tốt, video của bạn sẽ bị noise và càng xấu hơn khi livestream. Mang theo đèn, sử dụng không gian có ánh sáng tốt.

5. Đảm bảo về chất lượng âm thanh

Việc livestream sự kiện sẽ hoàn toàn thất bại, nếu âm thanh của bạn không tốt. Micro gắn liền trên máy quay là chưa đủ, hãy sử dụng một kết nối từ micro gắn ngoài trực tiếp vào máy quay hoặc thông qua bàn trộn âm thanh.

6. Phương án dự phòng

Livestream là trực tiếp, do vậy trong quá trình làm livestream có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Hãy mang dự phòng theo pin, cáp, micro thậm chí cả thiết bị livestream nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm khi livestream sự kiện. Chúc các bạn thành công.

 

Về chúng tôi

Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay phim, dịch vụ livestream tại Hà Nội.

Bài viết mới

Facebook

Video mới

Hotline: 0904.8000.76
Chat Facebook
Gọi điện ngay