Quy trình livestream trận bóng đá

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Quy trình livestream bóng đá như thế nào?

Hiện nay nhu cầu xem bóng đá ngày càng nhiều hơn. Mọi fan hâm mộ yêu bóng đá đều muốn bóng đá mọi nơi. Vì thế, cách xem bóng đá trên Facebook đang được nhiều người quan tâm. Vì nó giúp bạn có thể xem bóng đá mọi lúc mọi nơi.Những ai sử dụng Facebook ngày nay chắc không còn lạ lẫm với tính năng Livestream. Cách này bạn có thể xem các video phát sóng trực tiếp mà bạn có thể chia sẻ cho nhiều người.Facebook một ứng dụng trong những lĩnh vực và có cả bóng đá. Nên việc xem bóng đá trực tuyến ở Facebook đã quá nhiều trải nghiệm.

Nhưng để livestream 1 trận đấu bóng đá đa phần chúng ta chưa biết quy trình để livestream 1 trận bóng đá như thế nào. Bài viết này Promedia.vn xin gửi tới các bạn quy trình livestream 1 trận đấu bóng đá.

Setup: Trước mỗi sự kiện hoặc trước 1 trận bóng đá muốn thành công hay không tất cả phụ thuộc vào quá trình setup. Trước mỗi sự kiện hoặc 1 trận bóng đá chúng tôi luôn đến sớm trước ít nhất 1h30p đồng hồ và có thể sớm hơn nữa.

Bước 1: Setup máy quay: Việc setup máy quay rất quan trọng. Bạn muốn có 1 hình ảnh đẹp thì bắt buộc phải có vị trí đặt mặt đẹp. Số lượng máy quay tùy thuộc vào nhu cầu của bạn

Bước 2: Setup khu kỹ thuật vận hành livestream

Nếu như setup máy quay quyết định cho việc có hình ảnh đẹp thì việc setup khu vận hành livestream lại quyết định cho việc thành công hay không của của sự kiện livestream. Khu vận hành thường có laptop hoặc PC, bàn trộn hình, hệ thống điện…

quay-live-man-led

Bước 3: Kết nối máy quay với khu kỹ thuật

Để phát trực tiếp lên nền tảng facebook, youtube, web… thì phải kết nối tín hiệu từ máy quay vào bàn trộn hoặc laptop, PC thông qua dây kết nối. Tùy từng máy mà dây kết nối có thể là SDI hoặc HDMI, từ dây kết nối thông qua 1 capture chuyển đổi tín hiệu.

Kết nối dây SDI máy quay

Bước 4: Bước cuối cùng đẩy tín hiệu từ laptop hoặc PC lên Facebook, youtube hoặc web…

Cuối cùng việc còn lại là của Promedia.vn chúng tôi. Trong khi vận hành livestream các trận đấu bóng đá có rất nhiều kỹ thuật đồ họa cần thao tác như: giới thiệu đội hình ra sân, thay người, tỉ số, bình luận, quay chậm các tình huống….

Đến với Promedia.vn các bạn sẽ được hài lòng nhất với dịch vụ của chúng tôi.

Hotline: 0904.8000.76
Chat Facebook
Gọi điện ngay