Quay phim cưới là gì? Các kiểu phim đám cưới phổ biến nhất

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
quay-phim-cuoi-la-gi

Quay phim cưới là gì? Và làm thế nào để lựa chọn thể loại phù hợp nhất?

Đừng lo lắng

TRong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn về các kiểu quay phim cưới thông dụng nhất và các ưu điểm của từng loại. Cùng với đó và video minh họa cụa thể để bạn dễ dàng chọn lựa.

| Xem thêm: Quay phim cưới giá bao nhiêu?

Bắt đầu thôi nào.

quay-phim-cuoi

 

Quay phim cưới là gì?

Quay phim  cưới là dạng quay phim dành riêng cho đám cưới. Do đặc thù của đám cưới với nhiều nghi lễ và phong tục của mỗi vùng mỗi khác. Do vậy người quay cần am hiểu phong tục để có thể tư vấn cho gia chủ những nghi lễ sao cho thật chính xác và nghệ thuật.

Sự cần thiết của quay phim cưới.

Lấy vợ làm nhà tậu trâu là 3 sự kiện quan trọng nhất của đời người. Điều đó cũng nói lên sự quan trọng của quay phim chụp hình cưới, vì đây là sự kiện trọng đại do vậy hầu hết mọi người đều có nhu cầu lưu lại những hỉnh ảnh đẹp nhất vào ngày lễ trọng đại của mình. Quay phim chụp hình cưới cần thiết là vậy.

4 dạng phim cưới phổ biến nhất

  • Phim cưới truyền thống
  • Phim phóng sự cưới
  • PreWedding
  • Slide ảnh cưới

Phim cưới truyền thống là gì?

Phim cưới truyền thống là dạng phim cưới đã xuất hiện từ rất lâu. Đây là kiểu quay được đa phần mọi người lựa chọn vì kiểu quay này sẽ ghi lại đầy đủ lễ cưới, từ ăn hỏi tới lễ thành hôn và tiệc cưới. Thời gian quay có thể từ 2-3 ngày tùy theo phong tục từng địa phương. Thành phẩm video cưới có độ dài từ 60-120 phút. Đây là thể loại phim rất được ưa chuộng  bởi tính chân thực, bộ phim không chỉ mô ta không khí vui vẻ,phấn khởi của 2 gia đình. Niềm vui và hạnh phúc của cô dâu chú rể mà còn thể hiện rõ bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền.

Ưu điểm của phim truyền thống ?

Chi phí thấp – giá rẻ.Phim cưới đầy đủ mọi cảnh, quay đầy đủ sự kiện, thời gian video dài xem thoải mái là những ưu điểm của phim truyền thống.

Phim phóng sự cưới là gì?

Phim phóng sự cưới là thể loại phim mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây, đặc biệt là ở các thành phố lớn bởi tính chất hiện đại và yêu cầu nghệ thuật cao. Một video phóng sự cưới thường có độ dài 5-20 phút nhưng đòi hỏi sự cầu kỳ từ khâu kịch bản, quay phim đến dựng phim. Ngoài ra thể loại phim này cần sử dụng nhiều máy quay và trang thiết bị hiện đại do vậy chi phí thường khá cao từ 10-30 triệu.

Ưu điểm của phóng sự cưới?

Đẹp và chất là hai từ mô tả phim phóng sự cưới. Dễ dàng lưu trữ và chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút người xem nhiều hơn phim đám cưới truyền thồng.

Điểm khác nhau giữa phim phóng sự cưới và  phim truyền thống

Nếu như trong phim cưới truyền thống, các nhân vật chính thường “bị” yêu cầu đứng nghiêm trang hay “cười”, bị gò ép tạo dáng để lên hình thì phim phóng sự cưới nắm bắt các khoảnh khắc thiêng liêng, vẻ đẹp tự nhiên của cô dâu chú rể, những cử chỉ, tâm sự của họ về những kỷ niệm, niềm tin, về niềm vui hạnh phúc hay cả những lo âu, những thay đổi xúc cảm nhỏ nhất của họ khi bước sang một trang mới trong cuộc đời, và cả câu chuyện của những người thân, bạn bè đang diễn ra trong ngày cưới khi niềm vui được cộng hưởng cùng những sẻ chia, những lời chúc phúc…

Pre-wedding là gì?

Bên cạnh phim cưới truyền thống và phim phóng sự thì còn các dạng  phim phổ biến khác như phim cầu hôn,  phim Pre-wedding, lovestorry… Đây thường là dạng phim được sản xuất trước lễ cưới như quay lễ cầu hôn, quay một clip ngắn kể về câu chuyện tình yêu, quay khi chụp ảnh cưới.

Clip có độ dài 3-5 phút được quay và dựng sinh động và được dùng để trình chiều trong lễ cưới.

Nếu bạn có máy quay và muốn tự mình ghi lại phim cho người thân hoặc bạn bè, có thể xem thêm các kinh nghiệm tại bài viết này – Mẹo quay phim sao cho đẹp

Trên đây là những thông tin sơ bộ về quay phim đám cưới nói chung, hi vọng qua những thông tin trên bạn có thể hiểu về các kiểu phim đám cưới phổ biến.

 

Nếu có nhu cầu quay phim cưới Hà Nội– bạn đừng ngại liên hệ với ProMedia – Dịch vụ quay phim chuyên nghiệp nhé. Chúc các bạn hạnh phúc.

Về chúng tôi

Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay phim, dịch vụ livestream tại Hà Nội.

Bài viết mới

Facebook

Video mới

Hotline: 0904.8000.76
Chat Facebook
Gọi điện ngay