Những lưu ý khi quay phim phật giáo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Quay phim về phật giáo, đặc biệt là các buổi thuyết pháp của các Chư tăng hòa thượng là một công việc rất thường xuyên của các dịch vụ quay phim. Khác với thể loại quay phim phóng sự, tin tức… Quay phim thuyết pháp thường yêu cầu ghi trọn sự kiện với chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt. Dưới đây là những kinh nghiệm của dịch vụ quay phim ProMedia về quay phim thuyết pháp.

Xem thêm: Quay phim đào tạo và những lưu ý

Quay phim ở chùa

1. Ăn mặc lịch sự, đi đứng nhẹ nhàng, không nói chuyện cười đùa ồn ào.

Thông thường các buổi thuyết pháp thường diễn ra trong Chùa, đây là nơi tôn nghiêm do vậy ekip quay phim cần lưu ý về cách ăn mặc, cách đi lại, nói năng cho phù hợp.

2. Sử dụng nhiều máy quay khi ghi hình.

Để ghi lại buổi thuyết pháp đẹp nhất, hãy sử dụng ít nhất là 02 máy quay, tốt nhất là 03 máy quay. Trong đó 01 máy toàn cảnh, 01 máy cận cảnh vào thầy và 01 máy dành cho người nghe.

3. Âm thanh – yếu tố sống còn.

Thuyết phát tức là giảng về một nội dung nào đó, do vậy âm thanh là quan trọng nhất. Hãy đảm bảo âm thanh thu được là chuẩn nhất, trong nhất, không có tạp âm. Thông thường bạn hay để 01 micro tại vị trí của Thầy và kết nối trực tiếp mới máy quay thông qua cổng XLR. Nếu có Micro không dây thì càng tốt.

4. Mang theo thiết bị ánh sáng.

Thường các buổi thuyết pháp đều diễn ra trong nhà, do vậy để ánh sáng tốt nhất bạn hãy mang theo đèn, 01 đèn công suất lớn sẽ làm sáng khu vực thuyết pháp và giúp cho hình ảnh của bạn trong trẻo hơn.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm khi quay phim tại Chùa, chúc các bạn thành công và ghi lại những hình ảnh đẹp nhất.

 

Hotline: 0904.8000.76
Chat Facebook
Gọi điện ngay