Những lưu ý khi livestream bóng đá chuyên nghiệp

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Lưu ý khi livestream bóng đá

Hình thức livestream bóng đá trên mạng xã hội lớn như facebook, youtube, web… khiến người xem phát cuồng vì họ có thể theo dõi trận đấu mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vào truyền hình. Nhờ vào các thiết bị livestream bóng đá chuyên nghiệp giúp người dùng vừa xem trận đấu vừa có thể tương tác bình luận với những người khác vô cùng thú vị. Đặc biệt, sử dụng các thiết bị livestream bóng đá cho phép bạn chia sẻ trận đấu từ ti vi, máy tính…một cách dễ dàng.

Để livestream bóng đá cần những trang thiết bị gì?

Nguồn điện: Nguồn điện rất quan trọng cho việc livestream phải có nguồn điện mới có thể vận hành được hệ thống livestream. Thông thường sân bóng đá sẽ rất rộng và thoáng cách xa khu dân cư hoặc nhà ở. Nên nguồn điện thường sẽ kéo rất ra. Vì vậy trước khi live sẽ có 1 buổi khảo sát vị trí sân bãi nguồn điện.

Đường truyền mạng: Đây là vấn đề quan trọng quyết định cho việc livestream thành công hay không, một đường truyền mạng internet tốc độ cao và chất lượng ổn định là cần thiết. Thông thường các kỹ thuật viên sẽ test đường mạng trước khi tiến hành. Nhưng đa phần ở các sân bóng thường rất không có thể kéo mạng lan. Promedia chúng tôi đã có giải pháp đó là 4G.

Máy quay: Máy quay phim là thiết bị chính để bạn thực hiện quay livestream, để đảm bảo độ sắc nét máy quay nên có độ phân giải HD trở lên như thế sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt khi phát livestream.

Phụ kiện: Nếu bạn muốn quay livestream chuyên nghiệp, đặc biết đối với livestream bóng đá thì bạn cần có thêm những phụ kiện hỗ trợ như: Micro, capture chuyển đổi tín hiệu, dây SDI hoặc HDMI….Những thiết bị này được gọi là phụ kiện nhưng cũng không kém phần quan trọng nên đừng bỏ sót nhé. Các thiết bị này giúp đảm bảo đường truyền ổn định; chất lượng âm thanh to, rõ ràng;

Bàn trộn hình: Lợi ích tuyệt vời mà bàn trộn hình máy quay phim mang lại cho những buổi livestream chuyên nghiệp sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Thiết bị này sẽ giúp kết nối nhiều loại máy quay ở những góc quay khác và “hòa trộn” video, hình ảnh âm thanh để tạo ra một video livestream đẹp, hài hòa, sống động.

Giàn giáo: Một điều đặc biết của livestream bóng đá đó là góc máy từ trên cao. Để có được khung hình toàn cảnh nhất thì máy quay phải được đặt ở vị trí cao. Nếu các sân bóng không có khán đài chúng tôi có thể dùng giàn giáo 2 tầng

Với kinh nghiệm và khả năng của mình, chúng tôi có thể giúp bạn có một buổi livestream giải bóng đá phong trào thành công như mong đợi.

 

 

Hotline: 0904.8000.76
Chat Facebook
Gọi điện ngay