Lựa chọn thiết bị khi quay phim sự kiện

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Lựa chọn thiết bị quay phim sự kiện như thế nào?

Quay phim sự kiện có rất nhiều thể loại, nhưng phổ biến nhất là quay trọn sự kiện và quay để lấy tư liệu – làm highlight sự kiện.

Với mỗi thể loại thì có thể sử dụng các loại thiết bị khác nhau.

Vậy lựa chọn thiết bị thế này để quay sự kiện được tối ưu nhất?

Các bạn cùng đọc nhé.

Trong trường hợp khách hàng yêu cầu quay trọn sự kiện, đặc biệt là các sự kiện: Hội nghị, tri ân khách hàng, lễ tổng kết, ca nhạc…. thì việc sử dụng máy quay là tối ưu nhất, vì máy quay cho phép người quay phim có thể ghi sự kiện với thời gian dài.

Sử dụng  từ 02 máy quay Full HD trở lên + dây âm thanh kết nối trực tiếp từ bàn trộn âm thanh là phương án tối ưu nhất. Với phương án này sự kiện sẽ được ghi hình trọn vẹn.

| Xem thêm: Kinh nghiệm quay phỏng vấn

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Trong trường hợp sự kiện không yêu cầu ghi trọn, mà mục đích chính là lấy tư liệu và làm clip ngắn như các sự kiện: Lễ ra mắt sản phẩm, trưng bầy sản phẩm, lễ hội… thì việc sử dụng máy ảnh DSLR cùng với các thiết bị hỗ trợ như Steadycam, Slider, chân máy… là hiệu quả nhất.

Nếu các sự kiện ngoài trời, các bạn có thể sử dụng thêm flycam để quay những cảnh toàn cảnh. Bay flycam sẽ rất hiệu quả nếu quay trong không gian rộng.

Monopod

Với các thiết bị này sẽ giúp việc ghi hình được phong phú và hiệu quả.

Tùy vào mục đích  cũng như yêu cầu của khách hàng mà việc lựa chọ các thiết bị khi quay phim sự kiện phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 

 

Hotline: 0904.8000.76
Chat Facebook
Gọi điện ngay