Livestream bán hàng Tiktok bằng điện thoại hay livestream bằng PC?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Xin chào các bạn,livestream là 1 trong những hình thức bán hàng cơ bản của TikTok Shop từ khi xuất hiện đến nay. Nhìn rộng ra trên nhiều nền tảng khác như facebook, youtube hay các sàn thương mại điện khác thì livestream cũng đóng 1 vai trò quan trọng không khác gì trên TikTok Shop.

Livestream trên TikTok Shop mang lại nhiều lợi ích vì:

  • Đa phần các nhà bán hàng đều có hiểu biết kỹ về sản phẩm và trong suốt cả quá trình kinh doanh trước đó họ cũng đã luôn có thói quen truyền miệng ( nói ) về sản phẩm của mình rồi, khi vào livestream họ bắt nhịp nhanh hơn là việc ngồi viết lách. Nhìn chung nói nôm na thì với các chủ shop việc nói có lẽ tiện và thạo hơn là viết.
  • Livestream cơ bản bằng điện thoại của đa phần các nền tảng đều rất tiện lợi và dễ dàng thực hiện, hơn nữa trên các cài đặt livestream luôn kèm theo các hiệu ứng làm đẹp cải thiện nhan sắc cho key live. Thành ra ai cũng có thể bằng vài ba bước là có thể thực hiện được dễ dàng. Thậm chí có người chỉ vì muốn xinh nên live chứ cũng chả phải chỉ bán hàng mới live
  • Mua hàng online thì cảm xúc là vô cùng quan trọng, mà việc tạo cảm xúc thì cần đến sự chủ động điều tiết về hành vi cũng như theo dõi phản ứng của người xem. Nếu là video thì gần như chúng ta không có khả năng điều tiết và thay đổi, còn với livestream thì khác, với những người livestream có kinh nghiệm thì họ sẽ theo dõi phản ứng, tình trạng cụ thể của phiên live để đưa ra các nội dung, chiến thuật phù hợp nhất tại thời điểm đó để tối đa hóa hiệu quả.
  • Hình thức livestream cho phép mang đến cho người xem rất nhiều thậm chí là không hạn chế số lượng sản phẩm đến người xem mà không bị nhàm chán đồng thời với mỗi sản phẩm mang đến trong phiên live người bán có thể thuyết phục khách hàng 1 cách trực quan bằng nhiều ý tưởng thể hiện công dụng sản phẩm.

Nhìn sơ qua vài nét như vậy về livestream, thế thì câu hỏi đặt ra là tại sao phải có live pc nếu live trên điện thoại đã có nhiều ưu điểm vậy rồi ? Live trên pc có ưu điểm gì hơn ? Câu trà lời tất nhiên là live PC có nhiều điểm ưu việt hơn rồi.

  1. Live PC hiểu nôm na như đa phần ae là thay vì chúng ta sử dụng 1 chiếc điện thoại để live thì giờ chúng ta sử dụng 1 thiết bị khác để live, thiết bị đó có thể là máy quay hoặc webcam. Nếu hiểu đơn giản như vậy thì rõ ràng ưu điểm đầu tiên mà live PC mang lại là độ “ nét ” hình ảnh của phiên live. Việc ghi hình bằng máy quay sẽ mang đến độ phân giải cao hơn nhiều so với điện thoại, tốc độ ghji hình cũng cao hơn do đó mà mang đến chất lượng chuyển động mượt mà hơn cho phiên live. Trên thực tế khi thưởng thức 1 phiên live PC người xem sẽ có cảm giác chân thật và thoáng góc hơn nhiều. Với 1 số sản phẩm cần show kỹ vào các chi tiết thì live pc cũng mang đến hiệu quả chân thật hơn khi người live muốn cho người xem nhìn kỹ vào từng chi tiết của sản phẩm bán.
  2. Công cụ mà Tiktok Shop cũng như các nền tảng khác đang cung cấp cho live PC giúp các phiên live trở nên sinh động và trực quan hơn nhờ việc được add thêm các chi tiết về giao diện. Việc này giúp phiên live nhìn chuyên nghiệp hơn nhờ đc bố trí thêm các thiết kế theo ý đồ của người live. Ngoài ra ngay trên chính phiên live của mình, các nhà bán hàng có thể tạo ra các hiệu ứng kêu gọi hành động như live, share, theo dõi hoặc thậm chí là quảng bá về các sản phẩm hot sẽ được bán trên phiên live.

Trên thực tế hiện nay các phiên live mà các nhà bán hàng thực hiện thường sẽ kéo dài khoảng 2h, trong 2h đó sẽ có rất nhiều sản phẩm đc bán ra đồng thời trong khoảng thời gian đó người xem cũng sẽ ra vào liên tục, hiện trạng là nhiều khi người vào sau không biết là đã có những món hời nào trước đó, người live thì cũng không thể nhắc đi nhắc lại được mãi nên việc bố trí những chi tiết chào hàng ngay trên phiên live là rất hiệu quả và giảm tải công việc cho người live.

Xây dựng thương hiệu của cửa hàng ngay trên chính phiên live bằng thiết kế chủ động giao diện phiên live. Nôm na thì nhìn vào cái live đó biết ngay nó là live của bên A,B,C. Rất nhiều bên than phiền với mình là cứ bạn A live thì khách mới ok còn người khác live thì không. Tất nhiên còn do khả năng livestream của mỗi key live nữa nhưng quan điểm xây dựng phương án bán hàng của mình thì luôn ưu tiên thương hiệu của hàng chứ không phải thương hiệu chủ cửa hàng. Những bạn nào có quan điểm giống mình thì rất nên tận dụng điểm hay ho này của live PC.

Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tiến hành live PC dễ dàng nhất.

Nguồn FB “ Ngô Duy Linh

Hotline: 0904.8000.76
Chat Facebook
Gọi điện ngay