Làm phòng livestream: 6 điều cần biết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bạn đang muốn livestream bán hàng? Livestream giới thiệu sản phẩm dịch vụ? Dưới đây là 5 điều quan trọng bạn cần biết để làm phòng livestream chuyên nghiệp.

1.Phòng livestream – nơi diễn ra việc livestream

Cho dù bạn có livestream bán hàng, bán sản phẩm, chơi game hay hát…lên youtube hay Facebook. Một căn phòng với không gian phù hợp là điều quan trọng nhất khi bắt đầu.

Điều đầu tiên khi tiến hành là lựa chọn không gian phù hợp, nơi bạn có thể đặt một chiếc bàn nhỏ, vài đồ trang trí.. Kèm theo đó là các thiết bị phục vụ cho livestream.

Thực tế, bạn chỉ cần một không gian bất kỳ từ phòng ngủ, phòng bếp hay phòng khách, nhà kho là đều có thể làm thành phòng livestream.

2 Chiếu sáng phòng livestream của bạn

Cho dù phòng livestream của bạn có ánh sáng tự nhiên ? Ánh sáng từ đèn tường? Ánh sáng là quan trọng nhất, giúp bạn và sản phẩm của bạn nổi bật hơn. Do vậy dù phòng của bạn có ánh sáng tốt, bạn vẫn cần thêm một đèn chuyên dụng.

Trong phòng livestream của mình, không có ánh sáng tự nhiên. Chúng mình sử dụng 02 đèn Kino và 01 đèn led. CHo ánh sáng 5600K ánh sáng ban ngày.

Bạn có thể dùng nhiều loại đèn trong studio, nhưng với ánh sáng chính hãy mua 1 đèn chiếu sáng tốt bạn nhé.

3. Camera – vẻ đẹp của bạn

Có nhiều loại máy quay bạn có thể lựa chọn tùy theo kinh phí của mình, từ máy ảnh đến máy quay chuyên nghiệp. Tuy nhiên khi lựa chọn các thiết bị hãy lưu ý, đường tín hiệu out qua HDMI phải là tín hiệu sạch.

Bên mình sử dụng máy quay Sony ex1, Canon 5D markII và sony A6300 cho phòng livestream.

Khi tìm kiếm máy quay, bạn hãy chọn loại máy quay HD 1820p 25fps để có kết quả tốt.

Máy ảnh có cảm biến tốt cũng sẽ cho hình ảnh đẹp dưới ánh sáng yếu.

Trong trường hợp kinh phí chưa có nhiều, bạn có thể sử dụng Webcam để kết nối với máy tính, nhưng hãy sử dụng những model tốt như Logitech C920 hay C922.

4. Âm thanh quan trọng nhất

Tránh sử dụng micro đi cùng với camera. Thực ra là đừng dùng, hãy mua thêm micro bên ngoài, bạn sẽ hào lòng với chất lượng âm thanh của nó.

Bên mình thường sử dụng mic cài áo Rode wireless go hoặc mic boom NTG2.

Trong trường hợp bạn muốn dùng micro kết nối thẳng với máy tính, mic USB của hãng Blue Yeti là một lựa chọn tốt.

5. Phần mềm livestream

Để đưa nội dung của bạn lên trực tuyến, bạn cần có một phần mềm nén dữ liệu và stream dữ liệu. Có 2 cách cơ bản: Dùng phần mềm và máy tính hoặc dùng 1 thiết bị phần cứng chuyên nghiệp.

Phần mềm livestream OBS là phần mềm nhiều người sử dụng bởi nó miễn phí. Tuy nhiên, máy tính chạy phần mềm này cần có cấu hình tốt. Bạn nên sử dụng Core i7 để livestream tốt. Máy tính càng mạnh livestream càng mượt mà.

6. Tốc độ mạng

Điều cuối cùng, để livestream tốt bạn cần tốc độ mạng thật tốt.

Điều cuối cùng

Ngoài những nội dung trên, bạn còn cần thêm dây kết nối, dây điện, chân đèn, micro phone.  Mình hi vọng với những chia sẻ ở trên bạn sẽ có một phòng quay livestream tốt.

Bạn xem hướng dẫn  sử dụng phần mềm vmix để livestreamcách livestream với máy quay nhé.

Còn nếu không hãy sử dụng dịch vụ cho thuê phòng livestream  và dịch vụ livestream của bên mình bạn nhé 🙂

Về chúng tôi

Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay phim, dịch vụ livestream tại Hà Nội.

Bài viết mới

Facebook

Video mới

Hotline: 0904.8000.76
Chat Facebook
Gọi điện ngay